ถาม-ตอบ ฟิตเน่ สวีท ซูคราโลส

ไม่อันตราย เพราะซูคราโลสเป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาลชนิดหนึ่ง ซึ่งได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ให้สามารถใช้ในอาหารและเครื่องดื่มได้

ผู้ป่วยโรคเบาหวานสามารถรับประทานได้ เพราะซูคราโลสเป็นสารให้ความหวานที่ไม่ให้พลังงาน จึงไม่มีผลต่อระดับน้ำตาลในเลือดและอินซูลิน ทั้งนี้ปริมาณที่ปลอดภัยสำหรับซูคราโลส คือ รับประทานได้ไม่เกินวันละ 15 มิลลิกรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม หากมีน้ำหนักตัว 50 กิโลกรัม สามารถรับประทาน “ฟิตเน่ สวีท ซูคราโลส” ได้ถึง 48 ซอง/วัน

ฟิตเน่ สวีท ซูคราโลส ชนิดผง ประกอบด้วยซูคราโลส ซึ่งเป็นสารให้ความหวานที่ได้รับการยอมรับจากองค์กรที่กำกับดูแลอาหารและยาของประเทศต่าง ๆ รวมถึง สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของประเทศไทยว่า สามารถใช้ปรุงแต่งอาหารได้อย่างปลอดภัย เนื่องจากไม่ถูกดูดซึม จึงไม่มีผลต่อโรคหัวใจ โรคไต และโรคความดันสูง

สามารถนำไปใช้แทนน้ำตาลปรุงอาหาร และเครื่องดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น โดยไม่ทำให้รสชาติเปลี่ยนแปลง

ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักต้องลดพลังงานที่ได้รับจากอาหาร พร้อมกับการหมั่นออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมที่ใช้พลังงานสูงกว่าที่ได้รับจากอาหาร น้ำหนักถึงจะลดลงได้ หากมีการใช้ซูคราโลสแทนน้ำตาลก็จะช่วยลดพลังงานที่ได้รับจากอาหารลดลง ดังนั้น “ฟิตเน่ สวีท ซูคราโลส” จึงมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้ เพราะให้รสหวาน แต่ไม่ให้พลังงาน